Làm sao để giải quyết nỗi lo “da khô vào mùa nóng”?

da khô nứt nẻ vào mùa nóng

Da khô vào mùa nóng? Có lẽ sẽ không ít người đang nghĩ “lạnh mới bị khô chứ nhỉ?”. Vậy thì bạn đã bỏ qua một số tác nhân này rồi. Mùa lạnh khiến da bị khô là chuyện bình thường. Mùa hè đang đến với những khao khát cháy bỏng. Tuy vậy, hãy luôn “khao” làn da của mình sự chăm sóc để chúng không bị “khát” bạn nhé! Hôm nay Nhiên sẽ phân tích một số yếu tố. Khiến da bị khô trong những ngày nóng nực này.

Nguyên nhân khiến da khô vào mùa nóng.

Sử dụng điều hòa quá độ

Cái này chắc khỏi phải nói luôn. Nhiên thấy có khu vực sử dụng tới nỗi quá tải dẫn đến cúp điện luôn mà. Bạn biết không khi trong phòng điều hòa nhiều. Sẽ khiến làn da bị mất đi sức sống tươi trẻ vốn có. Điều hòa, máy lạnh đã hút hết hơi ẩm trên bề mặt da cũng như trong không khí, dẫn đến da bị khô. Nóng cỡ này không bật điều hòa sao được bạn nhỉ. Thế nhưng tiết độ lại bạn nhen, không những việc giúp làn da không bị khô vào mùa nóng. Mà còn tiết kiệm được khá khá điện đấy.

Điều hòa khiến da khô vào mùa nóng
Điều hòa khiến da khô vào mùa nóng

Không chỉ ngủ trong phòng điều hòa thôi phải không. Các hoạt động vào mùa hè năng động của bạn là gì nhỉ? Nhiên thường tìm cho mình một hồ bơi để thư giãn. Tuy nhiên sở thích này khiến Nhiên nhận ra được tác nhân tiếp theo. Gây ra tình trạng da khô vào mùa nóng.

Thường xuyên đi bơi

Hồ bơi luôn là địa điểm lui tới của mọi người trong mùa hè nóng nực này. Thư giãn, sáng khoái thật đấy. Nhưng hồ bơi luôn được sử dụng chất Clo để tẩy rửa (clo là gì? Sử dụng trong hồ bơi). Và Clo vốn gây khô da nặng nề. Sau khi ngâm mình thư giãn trong dòng nước tẩy. Nhiên đã phát hiện da mình có biểu hiện ngứa và mẩn đỏ. Do đó, bạn cần phải tắm ngay sau khi ra khỏi bể bơi.

Khô da do chất tẩy rửa trong hồ bơi
Cờ lo không chỉ tẩy hồ bơi – tẩy da luôn!!

Mình không nói là không nên đi bơi. Bơi giúp các bộ phận khác trong cơ thể rất tốt. Tuy nhiên nếu như bạn sợ bị khô da hãy tiết chế lại xíu xiu. Hoặc nếu có đi, hãy làm theo các bước tại đây để giảm thiếu tối đa tình trạng khô da nha. Và tiếp theo là một tác nhân mà Nhiên nghĩ không thể tránh được.

Ánh nắng mặt trời khiến da khô vào mùa nóng

Ui cha cái năng gay nắng gắt ở Sài Gòn. Sao mà né được, bịt kín cỡ ninja lead còn không được nữa là. Sau một khoảng thời gian phải đi học đi làm. Nhiên nhận ra được, nếu đã đi sớm thì hãy sớm hẳn. 5 phút tại Sài Gòn đồng nghĩa với việc lết lết 5km trên đường Cộng Hòa đó. Đi sớm sẽ giúp bạn tránh được ánh nắng gay gắt lúc 8h sáng trở đi. Cùng với đó là sự kẹt xe muôn thuở sẽ khiến bạn “bốc hỏa”. Đối với các bạn nữ, có thể quên make up, tuy nhiên không được quên kem chống nắng à nhen.

Bốc hỏa với combo nắng - kẹt xe
Bốc hỏa với combo nắng – kẹt xe

Uống không đủ nước

Trời nắng như này mà team lười uống nước cứ mở rộng thành viên thì có chết không cơ chứ. Bạn biết không, một ngày cơ thể chúng ta cần 2 lít nước (theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ – NIH). Không chỉ gây da khô vào mùa nóng mà còn khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi nữa đó. Thế nên việc bạn cần làm bây giờ là out team lươi uống nước đi. Và thực hiện 1 số nguyên tắc cơ bản sau:

  1. Khi bạn khát, hãy uống.
  2. Khi bạn không còn khát nữa, hãy dừng lại. Vì uống quá nhiều nước cũng không tốt
  3. Trong thời gian nhiệt độ cao và tập thể dục. Hãy đảm bảo uống đủ nước để bù lại lượng nước đã mất.
Lười uống nước khiến da khô vào mùa nóng
Uống đủ nước để giảm tình trạng khô da

Vậy thì sau các tác nhân trên khiến da khô vào mùa nóng. Chúng ta có những cách khắc phục nào để giải quyết nỗi lo này?

Các cách khắc phục nỗi lo “da khô vào mùa nóng”.

Nhiên sẽ list 6 cách khắc phục cơ bản sau đây:

Uống đủ nước

Uống đủ 2 lít nước/ một ngày. Việc uống đủ nước sẽ cung cấp độ ẩm cho da. Giúp da có độ căng bóng, mịn màng hơn. Đặc biệt sẽ cải thiện được tình trạng da trong mùa nóng. Bạn hãy uống nước theo nguyên tắc cơ bản sau:

  1. Khi bạn khát, hãy uống.
  2. Khi bạn không còn khát nữa, hãy dừng lại. Vì uống quá nhiều nước cũng không tốt
  3. Trong thời gian nhiệt độ cao và tập thể dục. Hãy đảm bảo uống đủ nước để bù lại lượng nước đã mất.

Hạn chế nằm điều hòa.

Nhiên biết việc này khá khó khăn, tuy nhiên vẫn luôn có cách khắc phục. Có lẽ nhiều bạn hay bỏ qua chức năng hẹn giờ của điều hòa. Hãy chỉnh khoảng 3 tiếng để căn phòng bạn có một không gian lạnh vừa phải. Nếu bạn là fan của nằm điều hòa xuyên đêm. Hãy đổi qua các dòng máy tạo độ ẩm.

Sử dụng kem để tránh da khô vào mùa nóng

Kem dưỡng ẩm, kem chống nắng á nha. Kem cây, kem kí là viêm họng nữa. Hãy ưu tiên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF cao. Để giúp bảo vệ da dưới anh nắng mặt trời hay khói bụi.

Che chắn, bảo vệ da khi ra đường

Có thể ninja lead không thể 100% giúp bạn tránh ánh nắng. Tuy nhiên có còn hơn không. Tia nắng phải tiếp xúc qua 2 – 3 lớp mới tới được da của bạn.

Nếu đi sớm, hãy đi sớm hẳn.

Các bạn văn phòng và đặc biệt là sinh viên. Nên nhớ, 7h sáng là thời gian đẹp nhất để bước ra đường. Bạn chỉ cần trễ 5 phút thì khoảng cách từ nhà tới trường – công ty sẽ tăng lên gấp đôi.

Tắm sơ trước bơi và tắm lại ngay bằng nước thường sau bơi

Với các bơi lội ers, nhớ hãy tắm sơ trước khi bơi. Và tắm lại ngay sau bơi. Nhiều bạn bảo với Nhiên rằng “nhà em sát bên, về tắm cũng được”. Nhưng khoảng thời gian về nhà đó cũng đủ để da hấp thụ clo rồi đó. Nếu được hãy mang theo chai nước muối, chúng sẽ giúp bạn khử clo hiệu quả.

Các bạn thấy đó, không chỉ mùa lạnh. Mà da khô vào mùa nóng cũng đang là tình trạng phổ biến. Trên là các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khô da. Và các cách khắc phục cơ bản nhất mà Nhiên nghĩ ai cũng có thể làm được. Hãy nâng niu làn da của bạn để chúng không bị “khát” vào những ngày hè oi bức. Cảm ơn bạn đã tìm đọc!

“Làn da khao khát là làn da không khát”

_Là Nhiên_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *